พร้อมชิงชัย “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019” กับ 70 นักกอล์ฟสาวระดับโลกพร้อมลุย

โปรโม โมรียา และโปรเม -เอรียา จุฑานุกาล’ เผยตั้งใจคว้าแชมป์คนไทยคนแรก เป็นของขวัญให้แฟนกอล์ฟชาวไทย ใน70 นักกอล์ฟสาวโลกพร้อมดวลวงสวิงศึกฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019

 

โปรเม -เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทย มือ 1 ของโลกในขณะนี้กล่าวว่า “เตรียมพร้อมมาอย่างดี ขณะที่นักกอล์ฟท็อป 10 ของโลก ทั้ง พัค ซอง-ฮยอน , ริว โซยอน จากเกาหลีใต้ และ อี มินจี จากออสเตรเลีย ลั่นเตรียมทำผลงานให้ดีที่สุด สำหรับศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ 2019 ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 53 ล้านบาท และรางวัลพิเศษโฮลอินวันในหลุมที่ 16 ได้เป็นคนแรก ซึ่งได้แก่ รถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร DOHC VTEC TURBO รุ่น TURBO RS  มูลค่า  1,219,000 บาท ในวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สยามคันทรี่คลับ พัทยา โอลด์คอร์ส

 

Honda LPGA 2019
โปรเม -เอรียา จุฑานุกาล เผยตั้งใจคว้าแชมป์คนไทยคนแรก

 

อี มินจี โปรสาวจากออสเตรเลีย มือ 7 ของโลก เจ้าของแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ 4 รายการ  กล่าวว่า  “ฤดูกาลนี้ตั้งเป้าทำสถิติต่างๆในการเล่นแต่ละรายการให้ดีขึ้น พร้อมทั้งตั้งเป้าอยู่ในอันดับท็อป 10 ของโลก รวมถึงการขึ้นเป็นมือหนึ่งของโลก ส่วนความพร้อมในฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ มั่นใจและพร้อมเต็มที่”

ผู้ชนะจากการแข่งขันรายการ 2019 ISPS Handa Vic Open 1 คน ได้แก่ ซีลีน บูทีเยร์ จากฝรั่งเศส และผู้ชนะจากการแข่งขันรายการ 2019 ISPS Handa Women’s Australian Open  1 คน ได้แก่ เนลลี่ คอร์ดา จากสหรัฐอเมริกา รวมทั้งนักกอล์ฟหญิงรับเชิญจากผู้ดำเนินการจัดการแข่งขัน 9 คน โดยในจำนวนนี้ มีนักกอล์ฟรับเชิญชาวไทย 3 คน ได้แก่ “น้องจีน อาฒยา ฐิติกุล โปรเมียว ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ โปรสายป่าน ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ และนักกอล์ฟชาวไทยอีก 1 คน ที่ชนะจากการแข่งขันรายการ Honda LPGA Thailand 2019 National Qualifiers ซึ่งได้แก่ โปรกิฟ เบญญาภา นิภัทร์โสภณ

 

การแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ครั้งนี้ มีนักกอล์ฟสตรีเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 70 คน โดยทำการแข่งขัน 4 วัน 72 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว   ประกอบด้วย นักกอล์ฟหญิงอาชีพจากการจัดอันดับของแอลพีจีเอทัวร์ หรือ 2019 LPGA Priority List ซึ่งเป็นการจัดอันดับตามเงินรางวัล รวม 57 คน ผู้ชนะจากการแข่งขันรายการ  2019  Diamond Resorts Tournament of Champions  1 คน ซึ่งได้แก่ “จี อึน ฮี” จากเกาหลีใต้,

 

Honda LPGA Thailand 2019
โปรโม -โมรียา จุฑานุกาล พี่สาว กล่าวว่า แม้ปีนี้สภาพสนามที่เปลียนไปจึงต้องมีการซ้อมให้มากขึ้น แต่พร้อมเต็มที่เพื่อคว้าแชมป์ในบ้าน

น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล ซึ่งอายุครบ 16 ปี บริบูรณ์ในวันที่20 กุมภาพันธ์ กล่าวถึงว่าความพร้อมในการแข่งขันว่า “ขอบคุณ ฮอนด้า และ ไอเอ็มจี ที่เชิญเข้าร่วมการแข่งขัน จะพยายามทำให้เต็มที่  และขอออกไปทำหน้่าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด”

โปรกิฟ-เบญญาภา นิภัทร์โสภณ  กล่าวว่า     “ดีใจที่ได้ร่วมแข่งขันรายการกอล์ฟระดับโลกในประเทศไทยอย่างฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ จะทำผลงานให้ดีที่สุด”

 

พัค ซอง-ฮยอน โปรกอล์ฟมือ2 ของโลกและเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 2 รายการจากเกาหลีใต้ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์เป็นครั้งที่สอง เผยว่า “ช่วงปิดฤดูกาลได้พักหลายเดือน ได้ทานอาหารอร่อย ทำให้พร้อมเต็มที่สำหรับการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่  ปีที่แล้วคว้าแชมป์ได้สามรายการ  ปีนี้ตั้งใจจะทำผลงานให้ดีขึ้น  พร้อมกับกล่าวชื่นชมอาหารไทย ซึ่งเมนูโปรดของเธอคือส้มตำ กับปูผัดผงกระหรี่  และหวังว่าสัปดาห์นี้จะเป็นสัปดาห์เริ่มต้นฤดูกาลที่ดี”

 

ฮอนด้า แอลพีจีเอ 2019
พัค ซอง-ฮยอน โปรกอล์ฟมือ2 ปีนี้ตั้งใจจะทำผลงานให้ดีขึ้น พร้อมกับกล่าวชื่นชมอาหารไทย

 

โปรแหวน พรอนงค์ เพชรล้ำ นักกอล์ฟมือ 51 ของโลก กล่าวว่า “ประทับใจผลงานของตนเองในปีที่แล้ว ส่วน ปีนี้พยายามทำให้ได้ตามเป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้ ส่วนความพร้อมในรายการฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ปีนี้กรีนเร็วมาก ถือว่าเป็นสนามที่ท้าทายมาก แหวนจะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุดค่ะ”

โปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ  รุกกี้ ของแอลพีจีเอ ทัวร์ 2019 กล่าวว่า  “ปีนี้เป็นปีที่สองที่ได้ร่วมแข่งขัน รู้สึกดีใจมาก จะพยายามทำผลงานให้ดีแต่พยายามไม่กดดันตัวเอง  ขอทำให้ดีที่สุดค่ะ”

 

แอลพีจีเอ 2019
โปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการกล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่สองที่ได้ร่วมแข่งขัน รู้สึกดีใจมาก จะพยายามทำผลงานให้ดี

 

โปรสายป่าน-ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์  กล่าวว่า  ” ขอขอบคุณฮอนด้า กับ ไอเอ็มจี ที่เชิญเข้าร่วมการแข่งขัน ความพร้อมปีนี้ จากการฝึกซ้อมพบว่าสนามเล่นยากแต่จะทำให้เต็มที่ค่ะ”

ด้านโปรจูเนียร์-ธิฎาภา สุวัณณะปุระ’  กล่าวว่า  “สนามแฟร์เวย์แคบ กรีนแข็ง และเร็ว ถือว่าเป็นการแข่งขันที่ท้าทายมากๆ ซึ่งหากนักกอล์ฟเน้นไดร์ฟให้อยู่ในแฟร์เวย์ ก็จะได้เปรียบ แม้จะยากแต่พร้อมเต็มที่กับการแข่งขันค่ะ”

 

ทำเนียบแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่ผ่านมาได้แก่  ฮี วอน-ฮาน จากเกาหลีใต้  (ปี 2006), ซูซานน์   เพตเตอร์เซ่น จากนอรเวย์ (ปี 2007), ลอรีนา โอชัว จากเม็กซิโก (ปี 2009), ไอ มิยาซาโตะ จากญี่ปุ่น (ปี 2010), เจิ้ง หย่าหนี จากไต้หวัน (ปี 2011-2012), ปาร์ค อิน-บี จากเกาหลีใต้ (ปี 2013), แอนนา นอร์ดควิสต์ จากสวีเดน (ปี 2014), เอมี่ หยาง จากเกาหลีใต้ (ปี 2015), เล็กซี่ ธอมป์สัน จากสหรัฐอเมริกา (ปี 2016) เอมี่ หยาง จากเกาหลีใต้ ( ปี 2017) และเจสซิกา คอร์ดา จากสหรัฐอเมริกา (ปี2018)

 

 

 

ที่มา: sanook.com