ผู้ชายเสริมจมูกได้ไหม ส่วนไหนที่ผู้ชายนิยมศัยกรรมมากที่สุด

ผู้ชายทำศัยกรรมเสริมจมูกได้ไหม ส่วนไหนที่ผู้ชายนิยมศัยกรรมมากที่สุด

เรื่องควรรู้ก่อนทำศัลยกรรม

การศึกษาแนวทางการเตรียมตัวก่อนถึงมีดหมอนั้นค่อนข้างมีความสำคัญที่จะเป็นประโยชน์กับตัวคุณอย่างมาก ความเจ็บปวดจากปาดแผลอาจใช้เวลานานในการพื้นตัวหากตัวไม่มีการเตรียมตัวใดๆเลย ในยุคที่ใครก็สามารถสวยหล่อกันได้ทั้งนั้นไม่ว่าก่อนหน้านี้ปัญหาที่เกิดขึ้นมันทำให้คุณรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองแค่ไหนก็ตาม นี้อาจเป็นข้อดีสำหรับคนที่ผ่าตัดเสริมจมูก หรือศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแล้ว แต่สำหรับผู้ที่กำลังสนใจในการทำสวยหรือเสริมหล่อครั้งแรกแล้วอาจต้องศึกษากันหน่อยว่าคุณจะต้องเตรียมตัวรับมือย่างไร

ผู้ชายทำศัลยกรรม หรือเสริมจมูกได้ไหม

ผู้ชายที่ต้องการทำศัลยกรรมตกแต่งแต่ยังมีความกังวลว่าจะทำได้หรือไม่นั้น ต้องบอกอย่างนี้ก่อนครับว่าผู้หญิงกับผู้ชายจะมีโครงสร้างจมูกที่แตกต่างกันเล็กน้อย ในผู้หญิงจมูกจะมีความเรียวเล็ก กว่าผู้ชาย ในขณะเดียวกันผู้ชายจะมีจมูกที่ขนาดกว่าผู้หญิงและตรงกลางสันจมูกจะมีกระดูกนูนขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่ต้องกังวลเพราะผู้ชายสามารถศัลยกรรมได้อย่างแน่นอน แต่แพทย์อาจจะต้องใช้แรงนิดนึง ซึ่งช่วงอายุที่แนะนำในการทำศัลยกรรมในผู้ชายที่ดีที่สุดควรเป็นช่วงอายุ 18-40 ปี จะเป็นช่วงที่ร่างกายทำการซ่อมแซมส่วนที่มีปัญหาได้เร็วที่สุด

ศัลยกรรมที่ผู้ชายนิยมมากที่สุด

บริเวณใบหน้าที่ผู้ชายนิยมทำศัลยกรรมกันมากที่สุด

รูปแบบของการทำศัลยกรรมจะไปในแนวทางของการแก้ไขข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ เพื่อผลักดันในสิ่งที่มีอยู่ดีขึ้นกว่าเดิม ตัวอย่างที่นิยมทำกันมากที่สุดก็คือ

ศัลยกรรมปรับโครงหน้า : เน้นให้กรอบหน้ามีความสมดุลและคมชัด แก้ไขมุมไหนที่ไม่สมส่วนหรือดูผิดปกติ เพราะ ผู้ชาย ส่วนใหญ่ไว้ผมสั้น และนั่นทำให้เห็นโครงหน้าชัดเจน จึงต้องดูแลจุดนี้เป็นพิเศษ

ศัลยกรรมเสริมกราม : แม้ว่าในผู้หญิงจะนิยมลดกรามกัน แต่ ผู้ชาย กลับหลงใหลที่จะเพิ่มกรามกันมากกว่า เพราะมันสื่อให้เห็นว่ามีความเป็นลูกผู้ชายเต็มตัว และยังดูคมเข้มโดดเด่นมากกว่าด้วย

ศัลยกรรมดวงตา : การสื่อสารผ่านดวงตาเป็นกุญแจสำคัญเสมอไม่ว่าจะเป็นเพศไหนหรืออายุเท่าไร คนที่มีปัญหาดวงตาไม่สมดุล ตาเล็กหรือตี่เกินไป ตาห่างหรือชิดเกินไป เมื่อปรับแก้แล้วก็จะทำให้กลายเป็นคนที่ดูมีมนุษยสัมพันธ์ดีขึ้นได้

ศัลยกรรมจมูก : เพียงแค่จมูกได้รูปสวยงามก็ทำให้องค์รวมของใบหน้าดูดีขึ้นได้ ผู้ชาย ค่อนข้างให้ความสำคัญกับสันจมูกมาก เพราะนอกจากจะทำให้ดูหน้าตาดีแล้ว ก็ยังแสดงออกถึงความเป็นผู้นำ มีพลังและไว้วางใจได้อีกด้วย

ศัลยกรรมที่ผู้ชายนิยมมากที่สุด

ศัลยกรรมที่ผู้ชายใช้บริการมากที่สุด

ศัลยกรรมดวงตา : จะเป็นการปรับเปลี่ยนในลักษณะที่ต่างกับช่วงวัยทำงาน เน้นไปที่การยกกระชับและลดริ้วรอยลึกทั้งหมด เนื่องจากหลายคนมีปัญหาหนังตาตกจนดูหน้าตาเศร้าหมองตลอดเวลา ทำให้สูญเสียบุคลิกภาพที่ดีไป

ศัลยกรรมใบหน้า : เน้นการดึงยกช่วงแก้มขึ้นไป อาจใช้การผ่าตัดหรือฉีดสารเติมเต็มก็ได้ อยู่ที่ว่าปัญหาของใครอยู่ในระดับไหน แน่นอนว่าหากมีการยกกระชับช่วงแก้มแล้ว ก็มักจะจัดการกับบริเวณอื่นๆ ไปพร้อมกัน เช่น หน้าผาก หางตา ใต้คาง เป็นต้น การทำแบบนี้สามารถช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัยได้มากถึง 10 ปีเลยทีเดียว

ศัลยกรรมรูปร่าง : หลักๆ เน้นไปที่การกำจัดไขมันส่วนเกิน ถ้ามีไขมันสะสมในปริมาณที่ไม่มากนัก การดูดไขมันค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดี เพราะใช้เวลาน้อย ไร้แผลผ่าตัดและสามารถดำเนินชีวิตตามปกติได้เลย แต่หลายคนก็มีไขมันสะสมเยอะมากจากการละเลยตัวเองตลอดช่วงเวลาทำงานที่ผ่านมา แบบนี้ก็ต้องใช้การผ่าตัดมาช่วยแทน

ศัลยกรรมที่ผู้ชายนิยมมากที่สุด

ส่วนที่ผู้ชายนิยมศัยกรรมมากที่สุด

พอได้เห็นคร่าวๆ แล้วว่าแต่ละช่วงเวลาผู้ชายเลือกทำศัลยกรรมอะไรกันบ้าง แต่หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกในรายละเอียด ว่าจริงๆ แล้วทำอะไรในลักษณะไหนได้บ้าง ต่อไปนี้จะเป็นรายการทำศัลยกรรมยอดนิยมสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ

ศัลยกรรมใบหน้า

– การศัลยกรรมดวงตาด้วยการเย็บแบบจุดเดียว เป็นการปรับรูปตาที่ไม่มีรอยแผลให้เห็นที่เปลือกตา ดูเป็นธรรมชาติ สามารถใช้เพื่อแก้ปัญหาหนังตาและหางตาตกได้

– การศัลยกรรมดวงตาด้วยการกรีดแผลเล็ก เป็นอีกทางเลือกในการแก้ปัญหาดวงตา ซึ่งวิธีนี้จะสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการออกไปได้ด้วย และถึงแม้จะใช้วิธีการกรีดผิวหนังให้เกิดแผล แต่ก็ไม่ได้ดูร้ายแรงอย่างที่คิด แถมฟื้นตัวได้เร็วด้วย

– การศัลยกรรมดวงตาด้วยผ่าตัดแก้ไขรูปตา อันนี้เป็นงานประณีตที่ต้องพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์จริง เพราะอาจต้องทำหลายอย่างหลายขั้นตอน ต้องมีการวิเคราะห์และวางแผนล่วงหน้าด้วย สิ่งสำคัญคือเมื่อตัดสินใจเปลี่ยนแปลงแล้วก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมไม่ได้อีกนั่นเอง

– การศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยการผ่าตัด ส่วนใหญ่ ผู้ชาย จะชื่นชอบสันจมูกคมๆ มองเห็นชัดเจน ดังนั้นการผ่าตัดเพื่อสอดวัสดุเสริมเข้าไปจะตอบโจทย์มากกว่าการฉีดสารเติมเต็มอื่นๆ เรื่องน่ารู้ก็คือจมูกของผู้ชายมีโครงสร้างของสันจมูกเดิม กับเนื้อปลายจมูกที่หนากว่า การ ศัลยกรรม จึงยุ่งยากกว่า นั่นหมายความว่าเราจะต้องมองหาแพทย์ฝีมือดีก่อนเปลี่ยนจมูกอันใหม่เสมอ

– การศัลยกรรมจมูกเพื่อแก้ความงุ้มหรือเบี้ยว อันนี้ต่างจากแบบแรกเล็กน้อย คือมีรายละเอียดที่จุกจิกมากกว่าและยังแตกต่างกันไปในแต่ละคนอีกด้วย ผู้ชายมักมีปัญหาจมูกเบี้ยวมากกว่าผู้หญิง อาจจะต้องประสบการณ์ผจญภัย กีฬาผาดโผนหรืออะไรก็ตามแต่ เมื่อไม่ทำการรักษาในตอนนั้น จมูกจึงเจริญผิดรูปไป การแก้ไขจึงต้องทำตั้งแต่เสริมซิลิโคน ตัดกระดูก ตัดแต่งกล้ามเนื้อ เป็นต้น

– การศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า วิธีการที่เลือกใช้จะแปรผันตามระดับความรุนแรงของความหย่อนคล้อย ร่วมกับความต้องการของผู้เข้ารับการรักษา อาจจะต้องผ่าตัดหรือไม่ก็ได้

เขียนโดย: hyperdelivers