10 อันดับ หนังที่มีรายได้สูงที่สุดในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2019

shazam รายได้ 73 ล้าน

10.shazam รายได้ 73 ล้าน

Shazam เป็นหนังซูปเปอร์ฮีโร่ของฝั่ง DC Comic เป็นเรื่องราวของ บิลลี่ แบทสัน เด็กผู้ชายกำพร้าที่ได้ถูกรับเลือกให้เขาต้องกลายเป็น “ชาแซม” (Shazam) ที่ได้รับพลังวิเศษจากพ่อมดที่จำศีลอยู่ใน “ศิลาแห่งนิรันดร์” (Rock of Eternity) โดยสามารถแปลงร่างได้โดยการเอ่ยชื่อของชาแซมเพียงเท่านั้น แต่พลังวิเศษจะนำมาซึ่งความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ของตัวเขา

ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์

9.Godzilla: King of The Monsters รายได้ 87 ล้าน

เรื่องราวในครั้งนี้กล่าวถึงสถาบันวิจัยสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ โมนาร์ซ ที่ต้องเตรียมตัวในการรับมือเหล่ามอนสเตอร์ขนาดยักษ์ และช่วยในเนื้อเรื่อง ก็อตซิลล่า จะต้องได้รับศึกหนักจากการประทะกับ มอธร่า, โรแดน และคิงกิโดร่า พร้อมเหล่าสัตว์ประหลาดในยุคโบราญที่กำลังจะคืนชีพ

อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล รายได้ 90 ล้าน

8.Alita: Battle Angel รายได้ 90 ล้าน

หากใครที่เคยดูหนังออนไลน์เกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง เพชฌฆาตไซบอร์ก ก็คงจะคุ้นเคยกับเรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะมันถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนที่เขียนโดย คิชิโระ ยูกิโตะ โดยการนำมาดัดแปลงเป็นเอนิเมชั่นในครั้งนี้ได้นำเนื้อเรื่องขิงการ์ตูนในเล่มแรกในชื่อ Battle Angel มาอ้างอิงในการดำเนินเรื่องในครั้งนี้ ซึ่งเป็นเรื่องในอนาคตของเมืองลอยฟ้าที่ปิดบังความลับอันดำมืด ที่ทิ้งขยะลงสู่เบื้องล่างทำให้เธอได้พบกับเด็กสาวไซบอร์ดที่มีแต่หัว และลำตัว จึงเกิดเป็นเรื่องราวการผจญภัยในการตามล่าฆาตกร

อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3 รายได้ 104 ล้าน

7.อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3 (How To Train Dragon) 104 ล้าน

จากความสัมพันธ์ฉันมิตรที่เกิดขึ้นในภาคที่ผ่านมาของไวกิ้งหนุ่มพร้อมมังกรไนท์ ฟิวรี กลายเป็นภาพยนต์ไตรภาคการผจญภัยที่ทำให้พวกเขาได้ค้นพบโชคชะตาที่แท้จริง ด้วยการเป็นผู้นำของเหล่าเบิร์ค ในฐานะหัวหน้าหมู่บ้าน ต่อสู้ร่วมกับแอสทริด และเป็นผู้นำฝูงมังกร เพื่อเตรียมพบกับบททดสอบที่ยากขึ้นกว่าเดิม

อลาดิน 2019 รายได้ 105 ล้าน

6.อลาดิน-Aladdin (2019) 105 ล้าน

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้มีนามว่า อะลาดิน (มีนา มาซูด)  ที่ครอบครัวมีฐานะอยากจนที่ถูกพ่อมดลอกให้เข้าไปในถ้ำสิงห์กลางทะเลทรายเพื่อไปเอาตะเกียงการปลดปล่อยวิญญาณของยักษ์จีนี่จึงเกิดขึ้น ทำให้ อะลาดิน ได้รับพร 3 ประการ ที่จะนำมาสู่ความยิ่งใหญ่ของตัวเขาเอง และเขาจะได้พบรักกับเจ้าหญิงรูปงาม ติดตามการผจญภัยของเขาได้ใน aladdin (2019)

จอร์นวิค john wick 3 รายได้ 122 ล้าน

5.John Wick 3 – Parabellum 122 ล้าน

สุดยอดหนังบู้แอคชั่นที่หลายคนตั้งตารอเคยตั้งแต่หนังยังไม่ทันเข้าโรง ก็มีกระแสหนาหูเตรียมตัวไปมันกันในโรงภาพยนตร์แล้ว ซึ่งจอห์นวิค เป็นเรื่องราวของชายที่สูญเสียเจ้าตูบสี่ขาที่เขารักมาก ทำให้เขาเกิดโทสะที่จะล้างแค้นที่ต้องสะสางให้ได้ เหตุการณ์บานปลายกลายเป็นการสังหารหมู่ ซึ่งฉากต่อสู้ในหนังเป็นการรวบศิลปะการต่อสู้ขแนงใหม่ที่ต้องใช้ทั้งอาวุธ และมือเปล่า เรื่องราวของจอร์นวิคจะเป็นอย่างไรติดตามกันใน john wick 3 (parabellum)

เฟรนด์โซน ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน รายได้ 130 ล้าน

4.เฟรนด์โซน ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน 130 ล้าน

เชื่อว่าหลายคนกำลังประสบปัญหาที่คุณกำลังยืนอยู่บนเขตแดนที่กั้นระหว่างเพื่อนกับแฟนอย่างแน่นอน แต่ความสัมพันธ์ในรูปแบบนี้ไม่เคยมีคำอธิบาย หรือทฤษฎีใดๆมาช่วยในการตัดสินใจ หรือแม้แต่การวางตัวเลย ซึ่งหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นทฤษฎีความรักในแบบเพื่อนที่น่าจะตอบโจทย์สำหรับใครบางคนอย่างแน่นอน

spider-man far from home รายได้ 220 ล้าน

3.Spider-Man: Far From Home 220 ล้าน

จากการเข้าฉายได้เพียงเดือนเดียวก็สามารถทำรายได้ไปกว่า 220 ล้านบาท กลายเป็นภาคต่อที่สามารถทำรายได้ไปสูงที่สุดจากทุกภาคที่เคยมีมา ที่ผลิตโดยทางค่าย Sony Pictures และ Marvel Studios โดยเรื่องย่อประเด็นสำคัญที่เขากำลังไปทัศนศึกษาในยุโรปในช่วงวันหยุดฤดูร้อน ทำให้เขาต้องเจอกับเรื่องไม่คาดฝันเมื่อต้องต่อสู้กับเหล่าวายร้าย The Elementals ซึ่งการต่อสู้ในครั้งนี้เขาได้จับมือรวมทีมกับ Mysterio เพื่อทำลายล้างเหล่าวายร้ายที่เข้ามาคุกคามโลก สำหรับการผจญภัยในครั้งนี้ของพวกเขาจะเป็นอย่างไรติดตามได้ใน

Captain Marvel รายได้ 261 ล้าน

2.Captain Marvel 261 ล้าน

เป็นเรื่องราวของทหารอากาศสาวที่ทำหน้าที่รับใช้ชาติด้วยชีวิต แต่ชีวิตของเธอกลับต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อเธอละหัวหน้าได้รับภารกิจในการปกป้องวัตถุประหลาดชนิดหนึ่งที่มาจากอารยธรรมต่างดาว จากการโจมตีของมนุษย์ต่างดาว จนมีเรื่องผิดพลาดเกิดขึ้นเมื่อวัตถุนั้นเกิดแตก จนทำให้เธอรับสารกัมมันตรังสีเข้าสู่ร่างกายไปเต็มๆ แทนที่เธอจะจบชีวิตลงแต่สิ่งนั้นได้ทำให้เธอกลายเป็นกัปตันมาร์เวล

Avengers Endgame รายได้ 619 ล้าน

1.Avengers: Endgame 619 ล้าน

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับจุดจบของธานอสที่เจ้าตัวเดินทางไปล้างเผ่าพันธุ์ดาวเคราะห์ต่างๆ และมายังโลกอีกด้วยในภาค avenger infinity war และในภาคนี้เหล่าอแวนเจอร์ต่างรวมตัวกันเพื่อย้อนมิติเวลาไป หาธานอสเพื่อที่จะแย่งยิงเอาอินฟินิตี๊สโตนกลับคืนมา เพื่อย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตที่พรากคนที่พวกเขารักไป ด้วยเครื่องย้อนเวลาที่ โทนี่ สตาร์ก เป็นคนสร้างมันขึ้น ภารกิจของพวกเขาจะเป็นอย่างไรติดตามกันได้ใน Avengers Endgame

เรื่องราวที่น่าสนใจเหล่านี้คุณสามารถเช็คตารางการเข้าฉายได้จากเว็บดูหนังออนไลน์ ซึ่งวงการภาพยนตร์ในปีนี้ถือว่ามาแรงมากทีเดียว

เขียนโดย: hyperdelivers